World Game and Music
Chào mừng các bạn đến với World Game And Music
World Game and Music

Hãy thư giãn cùng chúng tôi ! World Game and Music là 1 cộng đồng tuyệt với Sologan : That's Your Style
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 The deadman - The Undertaker

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Sat Dec 12, 2009 7:01 am
avatar
Member
Undertaker 17-0
Member

Xem lý lịch thành viên
Tổng số bài gửi : 12
Pon-in : 126
Reputation : 2
Join date : 12/12/2009
Age : 24

Bài gửiTiêu đề: The deadman - The Undertaker

 

Tên trên võ đài [color:9e54="Red"]The Undertaker
Texas Red
The Commando
The Master of Pain
The Punisher
"Punisher" Dice Morgan
Mean Mark Callous
Cain the Undertaker
Chiều cao thực tế 6 ft 7,5 in (202 cm)
Cân nặng thực tế 285 lb (129 kg)
Chiều cao quảng cáo 6 ft 10.5 in (2.10 m)
Cân nặng quảng cáoo 299 lb (136 kg)
Sinh 24 tháng 3, 1965
Houston, Texas
Cư trú tại Austin, Texas
Quảng cáo tại Death Valley
Huấn luyện bởi Don Jardine
Xuất hiện 1984


Mark William Calaway [/B](sinh ngày 24 tháng 3, 1965) là 1 đô vật chuyên nghiệp Mỹ, được biết đến nhiều hơn với tên võ đài của ông là The Undertaker. Ông hiện kí hợp đồng với World Wrestling Entertainment (WWE), và thi đấu ở SmackDown brand.

Calaway bắt đầu sự nghiệp đấu vật với World Class Championship Wrestling vào năm 1984. Ông gia nhập World Championship Wrestling (WCW) vào năm 1989. Khi WCW ko kí hợp đồng mới với Calaway vào năm 1990, vào tháng 11 năm đó ông đã gia nhập World Wrestling Federation (WWF, sau đó trở thành WWE vào năm 2002). Từ đó ông ở lại công ty tới nay, và Calaway là một trong những đô vật lão làng nhất WWE hiện nay. Anh là 1 trong số 2 đô vật, người còn lại là Shawn Michaels, từng xuất hiện trong chương trình Raw đầu tiên vẫn còn ở lại công ty cho tới nay.

The Undertaker cũng là người sáng tạo ra vài loại trận đấu đặc biệt, trong đó bao gồm:casket match, Boiler Room Brawl match, Buried Alive match, Hell in a Cell match và Inferno match.

Ông hiện bất bại tại WrestleMania với kỉ lục là 17-0 (thỉng thoảng chỉ gọi là The Streak) và từng 6 lần làm world champion (4 lần WWE Champion và 2 lần World Heavyweight Champion và từng 1 lần là USWA Unified World Heavyweight Champion).Ông cũng là người chiến thắng Royal Rumble 2007 và cũng là người đầu tiên xuất phát thứ 30 mà thắng.

[SIZE="4"][color:9e54="Red"]Sự nghiệp
[/SIZE]

[color:9e54="Blue"]Sự nghiệp ban đầu (1984–1990)

Mark Calaway ra mắt lần đầu vào năm 1984 ở tổ chức đấu vật thuộc Dallas, Texas là World Class Championship Wrestling (WCCW) dưới tên võ đài "Texas Red".Ông thi đấu và thua trận đầu tiên trước Bruiser Brody.Vào năm 1988, sau 4 năm ở trong tổ chức,ông đã ra đi. Sau khi rời WCCW, Mark gia nhập CWA (trở thành USWA sau khi Jerry Jarrett hợp nhất CWA với WCCW) và thi đấu dưới nhiều nhân vật khác nhau.

Vào ngày 1 tháng 4, 1989, ông đã giành được chức vô địch đấu vật chuyên nghiệp đầu tiên của mình, USWA Unified World Heavyweight Championship,sau khi đánh bại Jerry "The King" Lawler, dưới tên võ đài là "The Master of Pain". Dưới tên võ đài "The Punisher", Calaway đã giành được WCWA Texas Heavyweight Championship vào ngày 5 tháng 10, 1989 khi Eric Embry bỏ đai.

Lần đầu tiên ông được đưa vào hàng ngũ chính là ở World Championship Wrestling (WCW). Trong thời gian ở đây,ông được biết với tên gọi là "Mean" Mark Callous và thi đấu với tư cách là 1 thành viên của nhóm Skyscrapers cùng với "Dangerous" Dan Spivey được quản lí bởi Teddy Long.Trong thời gian ở Skyscrapers, ông và Spivey thù với Road Warriors,nhưng Spivey đã ra đi trước khi mối thù kết thúc. Calaway sau đi theo sự chỉ đạo của Paul E. Dangerously và đánh bại Brian Pillman và Johnny Ace. Trận đấu nổi tiếng nhất của ông ở WCW là đấu với Lex Luger để tranh đai NWA United States Championship tại The Great American Bash, mà ông đã thua sau khi Luger pin ông với 1 cú clothesline. WCW quyết định ko kí hợp đồng mới với Calaway, sau khi thua trận cuối cùng trước Sting vào ngày 1 tháng 9, 1990 tại 1 house show. Calaway sau đó thi đấu 1 thời gian ngắn tại New Japan Pro Wrestling với tên gọi Punisher Dice Morgan và vào tháng 10-1990, ông đã kí hợp đồng với World Wrestling Federation (WWF).

Sau khi rời WCW, ông cũng quay lại USWA trong 1 thời gian ngắn để tham gia trong 1 tournament để xác định USWA Unified World Heavyweight champion mới ; ông đã đánh bại Bill Dundee trong vòng đầu, nhưng thua Jerry Lawler trong vòng tứ kết.

[SIZE="4"][color:9e54="Red"]World Wrestling Federation/Entertainment[/SIZE]

[color:9e54="Green"]Ra mắt và WWF Championship (1990–1991)

Calaway ra mắt ở WWF dưới tên gọi Cain the Undertaker trong thu hình WWF Superstars vào ngày 19 tháng 11, 1990.Ông lần đầu xuất hiện trực tiếp vào ngày 22 tháng 11 tại Survivor Series trong vai thành viên bí ẩn của đội Ted DiBiase's Million Dollar, khi ông được gọi đơn giản là The Undertaker.Ngay sau khi vào trận 1 phút, Undertaker đã loại được Koko B. Ware với đòn cuối của mình là Tombstone Piledriver. Ông cũng loại được thêm Dusty Rhodes trước khi bị count out. Ngay sau Survivor Series, "Cain đã được bỏ khỏi tên của ông, và ông được gọi đơn giản là The Undertaker.Nhân vật của Undertaker là theo kiểu hình tượng người làm đám tang trong các bộ phim viễn tây ngày xưa, với khả năng không bị ảnh hưởng bởi đau đớn và sở hữu những sức mạnh siêu nhiên, như là dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ và điều khiển sấm sét và lửa. Cũng vào thời điểm này Undertaker đã chuyển người quản lí từ Brother Love sang Paul Bearer.

Ông xuất hiện lần đầu ở WrestleMania là tại WrestleMania VII, huỷ diệt "Superfly" Jimmy Snuka.Chiến thắng đã mở đầu cho chuỗi bất bại của ông tại sự kiện này. Sau 1 năm chiến đấu với Ultimate Warrior, Randy Savage,và Hulk Hogan, ông đã đánh bại Hogan để giành chức vô địch WWF Championship lần đầu tiên tại Survivor Series.WWF President Jack Tunney yêu cầu 1 trận tái đấu ở This Tuesday in Texas 6 ngày sau đó, khi Undertaker lại để mất đai về tay Hogan.

[color:9e54="Green"]
Những mối thù ban đầu (1992–1995)


Sau khi đồng minh của Undertaker là Jake "The Snake" Roberts thua Randy Savage trong Saturday Night's Main Event, Roberts định tấn công vợ và quản lí của Savage là Miss Elizabeth với 1 chiếc ghế sắt nhưng Undertaker đã chặn lại và chuyển sang face. The Undertaker đánh bại Roberts tại WrestleMania VIII.

Sau đó ông thù với những đô vật quản lí bởi Harvey Wippleman trong 1992 và 1993, đáng chú ý nhất là Kamala,người ông gặp và đánh bại trong trận coffin match đầu tiên trên truyền hình trong lịch sử WWF tại Survivor Series, và Giant Gonzales, người ông đánh bại bằng DQ tại WrestleMania IX và bằng pinfall tại SummerSlam.

Vào tháng 11- 1993, sau đó ông thách đấu WWF Champion lúc đó là Yokozuna trong 1 trận casket match tại Royal Rumble. Tại Royal Rumble, Yokozuna đã phong ấn Undertaker trong chiếc hòm với sự trợ giúp của vài đô vật heel khác để giành chiến thắng.Linh hồn của The Undertaker xuất hiện từ chiếc hòm lên trên màn hình video, cảnh báo rằng ông sẽ trở lại. Thực tế thì Undertaker bị 1 chấn thương ở lưng khá nặng và cần thời gian nghỉ ngơi.

Sau WrestleMania X, Ted DiBiase đã giới thiệu Undertaker trở lại WWF. Tuy nhiên Undertaker lần này được đóng bởi Brian Lee, sau đó được gọi là "Underfaker" bởi các fans và dẫn tới sự trở lại của Undertaker thật (lầ này xuất hiện trong kiểu zombie, và đeo găng tay tím và ống bọc quanh ủng), và 1 trận đấu đã diễn ra tại SummerSlam giữa 2 người, và Undertaker đã thắng trận sau 3 cú Tombstone Piledrivers.

Tại Survivor Series, Undertaker có trận tái đấu với Yokozuna, 1 lần nữa là trong trận casket match, với Chuck Norris là trọng tài đặc biệt để ko cho ai can thiệp vào trận đấu. Trong khi King Kong Bundy và Bam Bam Bigelow đang đánh lạc hướng Norris, Irwin R. Schyster đã can thiệp vào trận đấu; bất chấp điều này, the Undertaker vẫn thắng trận sau khi tung 1 cú running big boot vào Yokozuna, khiến Yokozuna bị đẩy vào trong hòm, và sau đó đóng nắp lại.

Trong hầu hết năm 1995, the Undertaker thù với các thành viên của Ted DiBiase's Million Dollar Corporation. Tại WrestleMania XI, khi Undertaker đang đấu với King Kong Bundy, Kama Mustafa đã ăn trộm nguồn năng lượng trong kịch bản của Undertaker, cái lư vàng, và sỉ nhục Undertaker bằng việc nấu chảy nó thành một chiếc dây chuyền vàng lớn.Trong 1 phần của kịch bản này,2 người đã gặp nhau trong 1 trận casket match ở SummerSlam, mà Undertaker đã thắng.Vài tuần sau đó, Undertaker đã bị chấn thương xương ổ mắt, khiến ông phải nghỉ sau khi phẫu thuật 1 thời gian,cho tới khi trở lại tại Survivor Series.
[color:9e54="Green"]
Lord of Darkness, Ministry of Darkness (1996–1999)


The Undertaker trở lại tại 1995 Survivor Series, đeo 1 chiếc mặt nạ giống như của Phantom.Tại Royal Rumble, the Undertaker đã bị lột mặt nạ sau 1 trận WWF Championship match với Bret Hart. Diesel can thiệp vào trận đấu khiến Undertaker mất cơ hội giành đai,và 1 tháng sau đó, khi Diesel đang đấu với Hart trong 1 trận steel cage match, Undertaker xuất hiện từ bên dưới võ đài để kéo Diesel xuống dưới, và Hart đã giành được chiến thắng.Mối thù lên tới đỉnh điểm trong trận đấu giữ 2 người tại WrestleMania XII,mà Undertaker đã thắng.

Mối thù tiếp theo của ông bắt đầu ngay tối hôm sau, khi Mankind ra mắt, can thiệp vào trận đấu của Undertaker với Justin Hawk Bradshaw.Trong mấy tháng sau, Mankind đã phục kích và khiến Undertaker thua liên tục. The Undertaker đấu với Mankind lần đầu trong 1 trận đấu ở King of the Ring,mà Mankind đã thắng.Mối thù càng tăng lên,và họ bắt đầu đánh nhau ngay cả trong khán đài, khu vực hậu trường, và trong phòng hơi hoặc các khu vực khác. Do đó trận Boiler Room Brawl match đầu tiên đã diễn ra giữa 2 người tại SummerSlam. Trong trận đấu đó,khi Undertaker đang với lấy chiếc lư vàng, Paul Bearer đã dùng nó đập ông, phản lại Undertaker và cho phép Mankind khiến The Undertaker ngất xỉu với đòn Mandible claw, giúp ông chiến thắng.Sau sự phản bội của Bearer,the Undertaker đã đưa mối thù của mình với Mankind lên một mức độ mới, dẫn tới trận Buried Alive match tại In Your House: Buried Alive. Undertaker đã thắng trận sau 1 cú Chokeslam đối thủ vào mồ, nhưng sau sự can thiệp của The Executioner, cũng như là sự giúp đỡ của vài superstars khác, The Undertaker sau đó đã bị "chôn sống".Do đó, 1 trận đấu đã được sắp xếp tại Survivor Series, với The Undertaker lại đấu với Mankind, nhưng với 1 tình huống đặc biệt. 20 ft phía trên võ đài có treo 1 chiếc lồng sắt nhốt Paul Bearer. Nếu Undertaker thắng trận, ông có thể có quyền xử lí Bearer. Tuy Undertaker đã thắng trận, sự can thiệp từ nhóm The Executioner đã giúp Bearer thoát khỏi nanh vuốt của Undertaker. The Undertaker sau đó chuyển sang thù The Executioner do liên tục xen vào chuyện của ông.Và tại In Your House: It's Time, the Undertaker đã đánh bại The Executioner trong 1 trận theo luật Armageddon.Cho tới cuối năm 1996, the Undertaker bắt đầu thù với Vader, lên tới đỉnh điểm trong trận thua Vader tại Royal Rumble sau khi Bearer can thiệp vào theo phe của người bảo hộ mới.Sau trận thua đó ,nhân vật the Undertaker bắt đầu tập trung sự chú ý vào WWF Championship.

Tại WrestleMania 13, The Undertaker đã đánh bại Sycho Sid để giành WWF Championship lần thứ 2 trong 1 trận No Disqualification match.Sau sự kiện này, Paul Bearer cố gắng nhập lại cùng với Undertaker, sử dụng việc đe dọa sẽ nói ra bí mật lớn nhất của Taker.Theo storyline, Bearer thông báo rằng Undertaker là 1 kẻ sát nhân, khi nhỏ đã đốt cháy nhà mai táng của gia đình (nơi Bearer làm việc), giết chết bố mẹ và em trai của mình. Undertaker khẳng định rằng Bearer ko thể nào có được những thông tin đó, nhưng Paul tuyên bố rằng những điều đó là do em trai của Undertaker nói với ông,chính là Kane, tuy vẫn sống sót nhưng bị bỏng nặng và hoảng sợ. Bearer đã nuôi lớn Kane sau vụ cháy và bây giờ Kane đang đợi để trả thù sau những năm qua. Để bào chữa, Undertaker đáp lại rằng Kane, 1 người mắc chứng cuồng phóng hỏa, mới là người đốt ngọn lửa và ko thể nào có cơ sống sót.

Storyline lớn mới của ông bắt đầu tại SummerSlam vào năm 1997 khi trọng tài Shawn Michaels vô tình đánh trúng Undertaker với ghế sắt ban đầu định dành cho Bret Hart, khiến Undertaker mất WWF Championship.Tuy vụ này chỉ là vô tình, Michaels đã chế giễu Undertaker trong những tuần sau đó.Mối thù lên tới đỉnh điểm tại In Your House: Badd Blood, khi Undertaker thách đấu Michaels trận Hell in a Cell đầu tiên. Trong trận đấu đó,em trai của Undertaker là Kane đã xuất hiện, tháo cánh cửa và cho Undertaker 1 cú Tombstone Piledriver, đòn cuối độc quyền của Undertaker, cho phép Michaels pin ông.Và câu chuyện tiếp tục,với Kane và Paul Bearer, đã thách đấu Undertaker nhưng Undertaker nhất định ko chịu đấu với em trai mình.Trận quyết đấu cuối cùng giữ The Undertaker với Michaels là sự trở lại của trận casket match tại Royal Rumble, khi Kane đã khiến Undertaker thất bại với việc nhốt ông vào trong chiếc quan tài, khóa nắp lại, và cho nó bốc cháy.Tuy nhiên The Undertaker đã biến mất khi nắp quan tài mở ra.Sau 2 tháng nghỉ, Undertaker đã trở lại để tiếp tục kịch bản và đánh bại Kane tại WrestleMania XIV.2 người có trận tái đấu, trong trận Inferno match đầu tiên, 1 tháng sau tại In Your House: Unforgiven, khi Undertaker đã chiến thắng sau khi quăng cánh tay phải của Kane vào lửa.

Mối thù dài giữa Undertaker với Mankind đã được nhóm lại sau đó,khi Mankind khiến Undertaker thua trận tranh quyền được tranh đai với Kane.Do đó, Undertaker và Mankind đã gặp lại nhau trong 1 trận Hell in a Cell match tại King of the Ring. Trong trận đấu, Undertaker đã quăng Mankind từ đỉnh cao lồng 16 ft xuống bàn bình luận viên bên dưới, thực ra là một đòn đã được lên kế hoạch trước. Sau đó ông chokeslam Mankind từ trên đỉnh lồng xuống dưới võ đài-- khiến cho Mick Foley (Mankind) bị bất tỉnh thật -- và kết thúc với đòn chokeslam Mankind đống đinh.The Undertaker đã hoàn tất trận đấu mặc dù bị 1 cái đinh đâm xuyên qua ủng vào xương bàn chân.

Vào tháng 7 tại Fully Loaded, Undertaker và Steve Austin đã đánh bại Kane và Mankind để giành WWF Tag Team Championship.Thời gian giữ đai của Undertaker và Austin chỉ kéo dài trong 2 tuần, vì Kane và Mankind đã giành lại đai trong 1 chương trình Raw. Undertaker sau đó trở thành người thách thức #1 tranh WWF Championship tại SummerSlam, bấy giờ do Austin giữ. Tuy nhiên không lâu trước SummerSlam, Undertaker tiết lộ rằng ông và Kane đang cùng nhau hợp tác với tư cách là anh em. Bất chấp việc tiết lộ điều này, Undertaker nói với Kane rằng ông không muốn anh can thiệp vào trong trận đấu với Austin, và dù Undertaker sau đó bị thua trận, ông đã đưa tận tay Austin đai vô địch để cho thấy sự tôn trọng.Vào tháng 9, storyline tiếp tục, và Undertaker bắt đầu cho thấy những tính cách của heel, trở thành 1 tweener, khi ông và Kane tiết lộ sự thật rằng họ đã thông đồng để lấy đai của Austin cho Vince McMahon. Tại Breakdown: In Your House, Undertaker và Kane tham gia 1 trận triple threat match với Austin để tranh WWF title; McMahon tuyên bố rằng 2 anh em ko được pin nhau. Undertaker và Kane đã cùng lúc pin Austin sau 1 cú double chokeslam,vì vậy đai bị bỏ trống bởi Mr. McMahon, sau đó chân đã bị 2 anh em làm gẫy. Điều này dẫn tới trận đấu tại In Your House: Judgment Day giữa 2 anh em để tranh đai, với Stone Cold là trọng tài khách mời đặc biệt. Khi gần kết thúc trận đấu, Paul Bearer có vẻ như định giúp đỡ Kane bằng việc đưa anh chiếc ghế sắt để đánh Undertaker,nhưng vì Kane quay lưng lại, cả Bearer và Undertaker đã đập Kane với cái ghế. Undertaker sau đó pin, nhưng Austin ko chịu đếm, và tấn công Undertaker, sau đó count out cả 2 anh em.Cuối cùng, Undertaker đã qua heel trong show Raw is WAR tối hôm sau lần đầu trong 6 năm, giải hòa với Paul Bearer và tuyên bố rằng ông và Bearer sẽ cho ra Ministry of Darkness ở World Wrestling Federation. Như là 1 phần của kịch bản này, ông thú nhận mình chính là người đốt ngọn lửa đã giết cha mẹ mình, mà trước đó đổ tội cho Kane.

Sau Survivor Series, Undertaker chuyển sự chú ý về mối thù với Austin vì đã khiến mình mất đai tại Judgment Day, đánh vào đầu Austin dã man với 1 cái xẻng trong 1 trận tranh đai với The Rock để trả đũa.Do sự thay đổi trong kịch bản này, Vince McMahon đã sắp xếp 1 trận Buried Alive match giữa Undertaker và Austin vào tháng 12-1998 tại Rock Bottom: In Your House. Trong những tuần trước Rock Bottom,nhân vật của the Undertaker trở nên tàn ác và độc địa hơn, cố gắng để ướp sống Austin, cố làm cho Kane bị tống vào việc tâm thần, và cho những tu sĩ của mình treo Austin lên biểu tượng của mình và để nó trên cao trong nhà thi đấu.Tuy nhiên Undertaker đã thua trận sau sự can thiệp của Kane.

Vào tháng 1- 1999, Undertaker trở lại, tiếp tục là 1 monster heel và thành lập Ministry of Darkness, giải thích rằng đó là điều ông làm theo yêu cầu của "sức mạnh tối cao." Sau đó, the Ministry đã hợp lại với Corporation của Shane McMahon để trở thành 1 nhóm heel lớn là Corporate Ministry.Trong thời gian này, The Undertaker đã đánh bại Austin để lần thứ 4 giành WWF Championship tại Over the Edge với sự giúp đỡ từ Shane McMahon, trọng tài đặc biệt.2 tuần sau đó, sự thật được tiết lộ trong Raw rằng Vince McMahon chính là nhân vật sức mạnh tối cao của Undertaker tất cả thời gian qua. Sau khi Undertaker để mất đai WWF title lại vào tay Austin trong tối ngay sau King of the Ring,và thua 1 trận First Blood match tại Fully Loaded, quan hệ của ông với nhà McMahons đã bị hủy bỏ và Corporate Ministry tan rã.

Undertaker sau đó bắt đầu 1 storyline mà ông cặp với The Big Show trong 1 tag team được gọi là The UnHoly Alliance,và đã 2 lần giành WWF Tag Team Championship. Sau đó ông dự định sẽ thi đấu tại Unforgiven, tranh đai WWF Championship, nhưng 1 chấn thương háng khiến ông phải nghỉ thi đấu trong suốt thời gian còn lại của năm đó kéo dài cho tới 1 phần của năm sau. Còn trên truyền hình,sự vắng mặt của ông được giải thích là The Undertaker đã bỏ đi.

[color:9e54="Green"]American Bad Ass/Big Evil (2000–2003)
Undertaker dự định sẽ trở lại thi đấu tại WrestleMania 2000, nhưng 1 chấn thương bắp tay vào tháng 2- 2000 đã kéo dài ngày trở lại của ông cho tới tận tháng 5- 2000. Khi trở lại tại Judgment Day,nhân vật của Undertaker đã đột ngột bị chỉnh lại tương tự như sự thay đổi cách tiếp cận của WWF trở nên thực tế hơn . Nhân vật của ông trở thành 1 tay lái xe mô tô đáng sợ, được biết với biệt danh "American Bad Ass",và ông bắt đầu sử dụng đòn Last Ride (Elevated Powerbomb) làm chiếu cuối, khác hẳn đòn Tombstone Piledriver, đã gắn liền với Undertaker trong nhiều năm.

Trong sự trở lại này, storyline của ông là phải tiêu diệt toàn bộ các thành viên của băng McMahon-Helmsley Faction, do đó đã nhanh chóng chuyển ông sang face 1 lần nữa. Ông cũng nhắm tới thủ lĩnh của họ là WWF Champion Triple H. Tại King of the Ring, Undertaker cặp với The Rock và Kane để đánh bại nhóm của Triple H, Shane McMahon, và Vince McMahon.Sau đó,ông đã cặp với Kane để tranh đai WWF Tag Team Championship. Họ đã đánh bại Edge & Christian, giành quyền để tranh đai với họ vào tuần sau, nhưng Edge & Christian đã giữ được đai. Kane đã phản bội The Undertaker bằng việc chokeslam ông 2 lần trong Raw ngày 14 tháng 8.Điều này dẫn đến 1 trận đấu khác giữa 2 người tại SummerSlam,mà kết thúc ko có kết quả do Kane bỏ chạy khỏi khu vực võ đài do bị The Undertaker tháo mất mặt nạ.

Undertaker sau đó thách thức Kurt Angle để tranh đai WWF Championship tại Survivor Series.Tuy nhiên Angle đã thắng Undertaker sau sự can thiệp của em trai thật ngoài đời của Kurt là Eric Angle. Undertaker đòi và đã được cho 1 chỗ trong trận 6-Man Hell in a Cell match tranh WWF Championship tại Armageddon. Undertaker đã ko thắng trận, nhưng đã thực hiện 1 đòn mà ông quăng Rikishi từ trên đỉnh lồng xuống.

Vào năm 2001, Undertaker tái hợp với Kane với tư cách là nhóm Brothers of Destruction, và một lần nữa thách thức WWF Tag Team Championship. Theo kịch bản, họ đã giành được quyền tranh đai tại No Way Out, đấu với Edge & Christian và những nhà vô địch lúc đó là Dudley Boyz trong 1 trận Tables Match. The Brothers of Destruction huỷ diệt trong phần lớn trận đấu nhưng ko phải là những người thắng cuộc.Undertaker sau đó đã đánh bại Triple H tại WrestleMania X-Seven, nâng thành tích bất bại của ông ở WrestleMania lên 9-0.Ông và Kane tiếp tục 1 storyline mà tập trung vào Triple H, người bất lập thành lập liên minh với WWF Champion Stone Cold Steve Austin. Sau khi Austin và Triple H làm chấn thương cánh tay của Kane, the Brothers of Destruction đã được cho cơ hội được đấu với Triple H và Austin. Sau khi Undertaker và Kane giành được WWF Tag Title từ Edge & Christian,Triple H đã pin Kane sau khi dùng búa tấn công tại Backlash, khi Brothers of Destruction đã bị mất đai.Với Kane đã chấn thương, Undertaker thù với Steve Austin trong 1 thời gian ngắn để tranh đai WWF Championship, nhưng tại Judgment Day, Austin đã giữ đai thành công trước Undertaker.

Trong 1 phần của storyline Invasion năm 2001, kẻ báo thù tiếp theo của The Undertaker là Diamond Dallas Page, người luôh đi theo ám ảnh vợ của The Undertaker là Sara.Tại SummerSlam, WCW Tag Team Champions Undertaker & Kane đã đánh bại Page và đồng đội là Chris Kanyon trong 1 trận steel cage để giành WWF Tag Team Championship.

Tại Survivor Series, Undertaker bắt đầu 1 storyline mà ông đấu với các thành viên của The Alliance là Steve Austin, Booker T, Rob Van Dam, Shane McMahon, và Kurt Angle trong khi cặp với các đồng đội là Kane, the Rock, Chris Jericho, và the Big Show. Angle đã pin Undertaker due do sự can thiệp của Austin.Sau khi the Alliance bị đánh bại, The Undertaker lại sang heel 1 lần nữa bằng việc bắt bình luận viên Jim Ross hôn mông của Vince McMahon. Đây là sự bắt đầu của 1 nhân vật mới của Undertaker, với việc ông cắt ngắn mái tóc mình và tự gọi mình là "Big Evil". Tại Vengeance, the Undertaker đã đánh bại Van Dam để giành WWF Hardcore Championship.

Kịch bản tiếp theo của Undertaker bắt đầu tại Royal Rumble vào năm 2002 khi Maven loại ông bằng việc dropkick ông từ phía sau. Sau đó, The Undertaker đã loại Maven để trả đũa và tấn công anh tại hậu trường 1 cách hung bạo.Trong 1 chương trình SmackDown!, The Rock nhắc lại việc The Undertaker bị loại ở Royal Rumble, chọc giận The Undertaker. The Undertaker đáp lại bằng việc khiến The Rock mất quyền tranh đai WWF Undisputed Championship.Storyline tiếp tục với việc The Rock khiến The Undertaker thua trận và mất đai Hardcore Championship vào Maven. 2 người găp nhau tại No Way Out, khi The Undertaker thua do sự can thiệp của Ric Flair.Điều này bắt đầu 1 storyline với Flair, người từ chối đấu với Undertaker tại WrestleMania X8,và do đó, Undertaker đã tấn công con trai ông là David Flair.Ric Flair sau đó chấp nhận thi đấu do Undertaker đe dọa sẽ trừng phạt tương tự với con gái của Flair.Luật No DQ đã được thêm vào trận, và The Undertaker đã đánh bại Flair.

Sau kịch bản với Flair, Undertaker đánh bại Stone Cold Steve Austin tại Backlash để giành quyền tranh đai WWF Undisputed Championship. Tối hôm đó, theo storyline thì ông phải giúp Hulk Hogan thắng trong trận tranh đai với Undisputed Champion Triple H.The Undertaker sau đó đã đánh bại Hogan để giành chức vô địch world championship lần thứ 4 tại Judgment Day.

Undertaker nhanh chóng chuyển sang face sau 1 trận Ladder match với Jeff Hardy, người mà ông đã cầm tay giơ lên cao như biểu hiện sự tôn trọng.Tuy nhiên Undertaker đã mất đai tại Vengeance vào The Rock trong 1 trận Triple Threat match cũng bao gồm cả Kurt Angle. The Undertaker sau đó chuyển từ Raw sang SmackDown!,cùng với cựu đô vật của Raw Brock Lesnar, Chris Benoit, và Eddie Guerrero. Undertaker sau đó thách đấu Lesnar trong 1 trận tranh đai tại Unforgiven kết thúc với kết quả double-DQ.Mối thù của họ tiếp tục cho tới No Mercy trong 1 trận Hell in a Cell. Undertaker thi đấu với bàn tay bị gãy và đã thất bại.

Undertaker sau đó theo kịch bản bị chấn thương sau khi Big Show quăng ông xuống từ trên bậc thềm ở Memphis, bắt đầu mối thù (thực tế,ông và vợ, Sara, có đứa con đầu lòng).The Undertaker trở lại tại Royal Rumble vào năm 2003.Ngay lập tức ông tiếp tục mối thù với Big Show và đánh bại anh bằng submission tại No Way Out với đòn triangle choke. A-Train cũng tham gia vào câu chuyện này với việc tấn công Undertaker sau trận đấu, nhưng Nathan Jones đã ra bảo vệ. Vì vậy storyline tiếp tục với việc Undertaker bắt đầu huấn luyện Jones thi đấu, và cả 2 người theo lịch sẽ đấu với Big Show và A-Train trong 1 trận tag team tại WrestleMania XIX.Tuy nhiên Jones đã bị gạt tên trước trận đấu, khiến nó trở thành 1 trận handicap match, mà Undertaker đã thắng với sự giúp đỡ của Jones.

Trong thời gian còn lại của năm, ông đã 2 lần có cơ hội tranh đai WWE Championship.Lần đầu,vào ngày 4 tháng 9 ở SmackDown!,là đấu với Kurt Angle,kết thúc ko có kết quả, do sự can thiệp của Brock Lesnar.Lần thứ 2, tại No Mercy, là 1 trận Biker Chain match giữa Undertaker và Lesnar,mà Lesnar đã thắng nhờ sự giúp đỡ của Vince McMahon.Điều đó dẫn tới 1 mối thù với McMahon, lên đỉnh điểm tại Survivor Series mà Undertaker để thua trận Buried Alive với McMahon khi Kane can thiệp.The Undertaker đã biến mất trong trận đấu, và Kane khẳng định rằng ông đã bị chết và chôn vĩnh viễn.

[color:9e54="Green"]The Phenom (2004–2006)

Trong storyline trước WrestleMania XX, Kane bi ám ảnh bởi những dấu hiệu minh họa cho sự trở lại của Undertaker.Đầu tiên là trong Royal Rumble khi chuông của Undertaker kêu lên, gây mất tập trung Kane và cho phép Booker T loại anh.Tại WrestleMania XX, the Undertaker, hộ tống bởi Paul Bearer và trong nhân vật "Deadman" đã trở lại và đánh bại Kane.3 tháng sau đó, Bearer đã bị bắt cóc của Dudley Boyz theo chỉ dẫn của Paul Heyman, người sau đó nắm quyền kiểm soát Undertaker.Tại The Great American Bash, Undertaker bị buộc phải đấu 1 trận handicap match với the Dudleys, và nếu ông thua, Heyman sẽ chôn Bearer bằng xi măng. The Undertaker đã thắng nhưng vẫn chôn Bearer và giải thích rằng Bearer bây giờ chỉ là 1 cái nợ với ông và ko còn tác dụng gì nữa.Fans sau đó được bảo là Bearer đã bị chấn thương nghiêm trọng,nhưng thực tế,ông chỉ bị bỏ khỏi các chương trình của WWE do lí do sức khỏe. The Undertaker vẫn tiếp tục là 1 face.

Sau khi đánh bại Dudley Boyz, Undertaker bắt đầu 1 mối thù storyline mới bằng việc thách đấu WWE Champion John "Bradshaw" Layfield (JBL) 1 trận tranh đai tại SummerSlam, mà Undertaker đã thua do tự DQ mình.Tại No Mercy, Undertaker và JBL đã thi đấu trong trận "Last Ride" match đầu tiên, dù Undertaker đã thua do Heidenreich can thiệp. Sau 1 mối thù ngắn với Heidenreich,Undertake chuyển sự tập trung lại về WWE Championship 1 lần nữa. Cùng với Eddie Guerrero và Booker T, ông đã thách đấu JBL 1 trận tranh đai tại Armageddon trong hình thức Fatal Four-Way, mà Undertaker đã lại ko thành công do sự can thiệp của Heidenreich.Điều này dẫn tới 1 trận Casket match giữa Undertaker và Heidenreich tại Royal Rumble, mà Undertaker đã nhốt Heidenreich vào trong hòm để chiến thắng và kết thúc mối thù.

Không lâu sau đó, Randy Orton thách đấu The Undertaker 1 trận tại WrestleMania 21,khi Orton khẳng định rằng anh sẽ kết thúc chuỗi bất bại của The Undertaker tại WrestleMania.Nhưng dù có sự giúp đỡ của cha là "Cowboy" Bob Orton, Randy đã thất bại và the Undertaker đã nâng kỉ lục bất bại tại WrestleMania lên 13-0.Sau WrestleMania, Undertaker nghỉ thi đấu trong 2 tháng sau khi có đứa con gái thứ 2 vào cuối tháng 5- 2005. Ông trở lại vào chương trình SmacDown ngày 16 tháng 6 đã thua JBL do sự can thiệp của Randy Orton.Sau The Great American Bash, Undertaker trở thành người thách đấu #1 cho World Heavyweight Championship, vị trí mà JBL cảm thấy mình nên có. Trong 1 phần của mối thù, trong chương trình SmackDown! tiếp đó, Undertaker đã thua trận #1 contender match trước JBL,1 lần nữa do sự can thiệp của Orton.Điều này đã khiến Undertaker tiếp tục mối thù với Orton. Tại SummerSlam, Orton đã đánh bại Undertaker trong 1 trận tái đấu WrestleMania. Mối thù tiếp tục tăng thêm với 2 người sỉ nhục nhau qua chiếc quan tài,dẫn tới 1 trận casket match tại No Mercy,mà Undertaker đã để thua Randy và cha anh là "Cowboy" Bob Orton.Sau trận đấu, cha con nhà Orton đã đổ xăng lên quan tài và đốt cháy nó. Khi chiếc quan tài đã cháy thành than được mở ra, Undertaker đã lại biến mất 1 lần nữa. Ông trở lại tại Survivor Series, bước ra từ 1 chiếc quan tài đang cháy.Undertaker trở lại SmackDown! vào đầu tháng 12 để ám ảnh Orton và chuẩn bị 1 trận Hell in a Cell tại Armageddon.Sau khi thắng trận,Calaway tạm thời nghỉ đấu vật 1 thời gian, có lẽ là do sự tranh cãi có liên quan tới trận đấu, khi Bob Orton bị chuẩn đoán bệnh viêm gan nhưng vẫn cho bị đổ máu trong trận đấu trong khi Calaway ko biết tình trạng của ông.

Vào đầu năm 2006 tại Royal Rumble, Undertaker trở lại trong lễ ăn mừng bảo vệ thành công đai world title của Kurt Angle trước Mark Henry trên 1 xe ngựa và phá hủy võ đài với tia sét.Trong 1 phần của mối thù kịch bản giữa họ, Undertaker đã thua Angle tại No Way Out sau 30 phút. Undertaker dồn Angle vào góc sau trận đấu, và sau khi lườm, nói với Angle là mình đã biết được trò của anh và mọi việc chưa dừng lại ở đây.The Undertaker có trận tái đấu No Way Out tranh đai World Heavyweight Championship với Angle trong SmackDown! nhưng Henry đã tấn công Undertaker từ phía sau khiến ông mất cơ hội giành đai.Điều này bắt đầu 1 mối thù giữa 2 người, với Undertaker thách đấu Henry 1 trận Casket tại WrestleMania 22, và Henry, cũng giống Orton 1 năm trước đây, thề sẽ kết thúc chuỗi bất bại của Undertaker tại WrestleMania. Undertaker đã đánh bại Mark Henry để nâng thành tích lên 14-0 tại WrestleMania.Trong trận tái đấu ở SmackDown! hôm sau, The Great Khali đã ra mắt và tấn công Undertaker, ra dấu cho sự kết thúc của 1 storyline và bắt đầu 1 cái mới.

The Undertaker đã bật tăm cho tới show SmackDown! ngày 5 tháng 5, với Theodore Long đưa lời thách thức từ Undertaker tới Khali trong 1 trận đấu tại Judgment Day.Undertaker đã thua Khali thảm hại,và ông ko xuất hiện cho tới show SmackDown! ngày 4 tháng 7 để chấp nhận thách đấu của Khali tại The Great American Bash trong 1 trận Punjabi Prison.Tuy nhiên Khali,đã bị bỏ khỏi trận đấu do enzim trong gan tăng cao và được thay thế bởi ECW Champion lúc đó là The Big Show, và The Undertaker đã giành được chiến thắng. Trong storyline, Teddy Long đã thay Khali với Big Show như là hình phạt cho việc tấn công Undertaker ngay trước trận đấu. Khali sau đó bị thách đấu trong 1 trận Last Man Standing tại SummerSlam sau khi can thiệp vào trận đấu của Undertaker với World Heavyweight Champion King Booker.Khali từ chối thách thức ở SummerSlam,tuy vậy Long đã cho trận đấu trở thành chính thức trong show SmackDown! ngày 18 tháng 8. Undertaker đã thắng trận sau khi dùng bậc thang và ghế sắt đánh Khali, và kết thúc với 1 cú chokeslam.
[color:9e54="Green"]
Brothers of Destruction tái hợp (2006–2007)


Trận đấu tiếp theo của The Undertaker là với WWE United States Champion - Mr. Kennedy, tại No Mercy nhưng đã bị DQ trong trận đấu sau khi dùng đai đập Kennedy.Vào ngày 3 tháng 11 trong SmackDown!, Undertaker tái hợp với Kane để lập lại nhóm Brothers of Destruction lần đầu sau 5 năm, đánh bại nhóm được thành lập miễn cưỡng của Mr. Kennedy và MVP, lúc đó đang thù với Kane.Trong 1 phần của mối thù, Kennedy đã đánh bại Undertaker trong 1 trận First Blood tại Survivor Series sau sự can thiệp của MVP,nhưng cuối cùng ông cũng đánh bại Kennedy trong 1 trận Last Ride tại Armageddon bằng việc dùng đòn chokeslam và Tombstone trên đỉnh của cái xe tang rồi sau đó lái xe tang ra khỏi nhà thi đấu.2 người tiếp tục mối thù qua năm 2007 khi Kennedy khiến Undertaker mất 2 cơ hội giành đai World Heavyweight Championship tại Royal Rumble.

[color:9e54="Blue"][SIZE="3"]Theo đuổi World Heavyweight Championship (2007–2008)[/SIZE]

Undertaker thắng trận Royal Rumble đầu tiên của mình sau khi Shawn Michaels định Sweet Chin Music, và Undertaker cúi xuống né và nhấc Michaels qua dây top rope để chiến thắng.Ông trở thành người đầu tiên tham gia trận Rumble từ vị trí thứ 30 và thắng trận .Sau đó ông thù với Batista, người ông đánh bại tại WrestleMania 23 để lần đầu giành World Heavyweight Championship.


Trong chương trình SmackDown! tiếp theo, Batista đi lên võ đài và tuyên bố rằng mình muốn 1 trận tái đấu trong loại Last Man Standing match tại Backlash. Trận tái đấu có kết quả hòa sau khi 2 người đều ko đáp lại 10 đếm của trọng tài sau khi Batista spear Undertaker từ lối ra, khiến những cây cột trụ bằng sắt rơi xuống 2 người, và kết quả là Undertaker tiếp tục giữ chức vô địch. Trong chương trình thu hình SmackDown vào ngày 11 tháng 5, Undertaker có 1 trận Steel Cage với Batista với kết quả hòa do chân cả 2 người đều chạm sàn nhà cùng lúc.Sau trận đấu, Mark Henry trở lại và tấn công Undertaker đã ko còn khả năng tự vệ nữa. Ngay sau sự tấn công đó, Edge đã dùng hợp đồng tranh đai nhờ Money in the Bank của mình để đánh bại Undertaker và giành World Heavyweight Championship. Với Undertaker nằm trên võ đài,các tu sĩ xuất hiện và đưa ông vào hậu trường. Trong thực tế, Calaway đã bị 1 chấn thương cánh tay khiến ông phải phẫu thuật, nhưng WWE không muốn phá bỏ hình tượng của Undertaker bằng việc cho ông bỏ đai. Trong thời gian Calaway phục hồi chấn thương, Henry liên tục hủy diệt các đô vật địa phương và khoác lác về việc tấn công Undertaker, cho tới khi những dấu hiệu về sự trở lại của Undertaker xuất hiện.

The Undertaker trở lại tại Unforgiven, thành công trong việc đánh bại Henry với 1 cú Last Ride từ trong góc và 1 lần nữa là trong SmackDown! 2 tuần sau với 1 cú chokeslam.Batista và Undertaker tiếp tục lại mối thù của họ ở Cyber Sunday khi fans đã chọn trọng tài đặc biệt là Stone Cold Steve Austin,nhưng Batista đã giữ đai thành công sau 2 cú Batista Bomb.Họ tái đấu trong 1 trận Hell in a Cell tại Survivor Series khi Edge trở lại và can thiệp vào với việc cho Undertaker 1 cú con-chair-to và kéo người Batista đang bất tỉnh lên trên người Undertaker để pinfall và giữ lại World Heavyweight Championship.Để đáp lại việc này, Undertaker đã Tombstone piledriver với General Manager Vickie Guerrero, trong show SmackDown! tiếp theo, và theo kịch bản khiến cô phải vào viện Và trợ lí GM Theodore Long tuyên bố 1 trận Triple Threat match tranh đai tại Armageddon. Edge thắng trận với việc dùng ghế sắt đập Undertaker và pin Batista, trước đó đã bị dính Tombstone piledriver của Undertaker.

Tại No Way Out 2008, Undertaker đã đánh bại Batista, Finlay, The Great Khali, Montel Vontavious Porter, và Big Daddy V trong 1 trận SmackDown/ECW Elimination Chamber, để trở thành người thách thức #1 tranh World Heavyweight Championship của Edge tại WrestleMania XXIV.Ông đã đánh bại Edge tại WrestleMania bằng submission với đòn gogoplata, để lần thứ 2 giành đai World Heavyweight và nâng chuỗi bất bại tại WrestleMania lên 16-0.Trong 1 trận tái đấu WrestleMania, The Undertaker 1 lần nữa đánh bại Edge tại Backlash để giữ lại World Heavyweight Championship.

The Undertaker sau đó bị truất đai bởi Vickie Guerrero vì việc dùng đòn cấm là gogoplata quá nhiều.Undertaker tranh đai bị bỏ trống với Edge tại Judgment Day, tuy thắng nhưng ko giành được đai vì đó là chiến thắng bằng count out.2 người tiếp tục tranh đai với nhau tại One Night Stand trong 1 trận Tables, Ladders, & Chairs mà Undertaker đã thua. Theo tình huống của kịch bản,Undertaker đã bị đuổi khỏi WWE.
[SIZE="3"][color:9e54="Blue"]
Trở lại (2008-hiện nay)[/SIZE]


Vào ngày 25 tháng 7, 2008 trong Friday Night SmackDown, Vickie Guerrero tuyên bố rằng Edge sẽ phải gặp the Undertaker tại SummerSlam trong 1 trận Hell in a Cell ,mà The Undertaker đã thắng. Sau trận đấu The Undertaker đã chokeslam Edge từ trên đỉnh thang xuống thủng sàn võ đài. The Undertaker sau đó triệu hồi lửa địa ngục để đốt cháy Edge.Sau đóUndertaker bắt đầu quay sang trả thù Vickie,nói rằng sẽ đưa cô xuống địa ngục.Tại Unforgiven,Undertaker định bắt Vickie cho vào quan tài,nhưng The Big Show đã quay sang giúp Vickie tấn công Undertaker.Undertaker thách đấu Big Show tại No Mercy với hi vọng trả thù,nhưng đã bị thất bại sau khi bị ăn 1 cú đấm knock out của Big Show.Tại Cyber Sunday, the Undertaker đã đánh bại the Big Show trong 1 trận Last Man Standing match sau khi áp dụng đòn Hell's Gate. The Undertaker sau đó lại thắng the Big Show tại Survivor Series trong 1 trận casket match, để kết thúc mối thù.Họ đã gặp lại nhau tại 2009 Royal Rumble, khi The Undertaker là người loại The Big Show và sau đó Show do tức quá đã lên võ đài lại và loại The Undertaker. The Undertaker vượt qua vòng loại thi đấu Elimination Chamber match tại No Way Out,bằng việc đánh bại Mark Henry. Trong trận Elimination Chamber, ông đã trụ lại cho tới khi là người bị loại cuối cùng bởi Triple H.
Sau đó ông thù với Shawn Michaels,người mà Undertaker chưa bao giờ đánh bại nổi trong 1 trận đấu đơn, khi Michaels nói mình sẽ kết thúc chuỗi bất bại tại WrestleMania của Undertaker, mà đỉnh điểm là tại WrestleMania XXV mà The Undertaker đã thắng Michaels lần đầu tiên để nâng thành tích bất bại ở WrestleMania lên thành 17–0[color:9e54="Red"][SIZE="4"]Trong đấu vật[/SIZE]
[color:9e54="Green"][SIZE="3"] * Đòn cuối[/SIZE]
* Trong hình tượng The Undertaker
o Tombstone Piledriver (Kneeling belly to belly piledriver)

o Chokeslam

o Gogoplata – 2008–hiện nay
o Last Ride (Elevated powerbomb) – 2000–hiện nay

o Triangle choke – 2003–hiện nay
* Trong hình tượng "Mean" Mark Callous
o Callous Clutch (Jaw clutch)
o Heart punch
[color:9e54="Green"] * Các đòn thường dùng
o Corner clothesline
o Fujiwara armbar
o Guillotine leg drop vào đối thủ nằm trên apron
o Leaping flying clothesline
o Old School (Arm twist ropewalk chop)
o Suicide dive qua top rope
o Running corner body splash
o Running DDT
o Running jumping leg drop
o Sidewalk slam
o Snake eyes tiếp nối bằng 1 cú running big boot
o Takin' Care of Business (Standing dragon sleeper)– 2002–2004
o Wrist–lock hold sau đó là nhiều lần shoulder blocks
[color:9e54="Green"]
* Những người quản lí

o General Skandor Akbar
o Paul Bearer
o Paul E. Dangerously
o Theodore Long
o Brother Love
o Dutch Mantell
o Downtown Bruno

[color:9e54="Green"] * Biệt danh
o The Phenom
o The Deadman

o American Bad Ass
o Booger Red
o Red Devil
o Big Evil
o The Grim Reaper
o The Lord of Darkness
o The Demon from Death Valley
o The Conscience of the WWE

[color:9e54="Green"] * Nhạc nền
o "Miracle Man" bởi Ozzy Osbourne (NJPW)
o "China White" bởi Scorpions (NWA/WCW)
o "The Grim Reaper" bởi Jim Johnston
o "Graveyard Symphony" bởi Jim Johnston
o "Dark Side" bởi Jim Johnston
o "Ministry" bởi Jim Johnston
o "American Bad Ass" bởi Kid Rock
o "Rollin' (Air Raid Vehicle)" bởi Limp Bizkit
o "Dead Man" bởi Jim Johnston
o "You're Gonna Pay" bởi Jim Johnston
o "Rest in Peace" bởi Jim Johnston
[SIZE="4"][color:9e54="Red"]
Các chức vô địch và danh hiệu
[/SIZE]

* Pro Wrestling Illustrated
o PWI Feud of the Year (1991) với The Ultimate Warrior
o PWI Match of the Year (1998) vs. Mankind tại King of the Ring 1998, 28 tháng 6, 1998
o PWI xếp ông # 2 trong 500 đô vật đơn hay nhất trong PWI 500 vào năm 2002.

* United States Wrestling Association
o USWA Unified World Heavyweight Championship (1 lần)

* World Class Wrestling Association
o WCWA Texas Heavyweight Championship (1 lần)

[color:9e54="Red"] * World Wrestling Federation | World Wrestling Entertainment
o WCW Tag Team Championship (1 lần) – với Kane
o WWF/E Championship (4 lần)
o WWF Hardcore Championship (1 lần)
o WWF Tag Team Championship (6 lần) – với Steve Austin (1), The Big Show (2), The Rock (1) và Kane (2)
o World Heavyweight Championship (2 lần)
o Royal Rumble (2007)

* Giải thưởng của Wrestling Observer Newsletter
o 5 Star Match (1997) vs. Shawn Michaels tại Badd Blood, 5 tháng 10 trong trận Hell in a Cell đầu tiên
o Best Gimmick (1990-1994)
o Best Heel (1991)
o Feud of the Year (2007) vs. Batista
o Most Overrated (2001)
o Readers' Least Favorite Wrestler (2001)
o Worst Worked Match of the Year (2001) với Kane vs. KroniK tại Unforgiven
o Wrestling Observer Newsletter Hall of Fame (Năm 2004)
o Worst Feud of the Year (1993) vs. Giant González

[color:9e54="DarkOrange"][SIZE="3"] Kỉ lục bất bại tại WrestleMania[/SIZE][SIZE="3"][color:9e54="Red"]Đời tư[/SIZE]

Mark Calaway là con trai của Frank và Catherine Calaway, và là 1 trong 5 anh em cùng với David, Michael, Paul và Timothy. Ông tốt nghiệp trường Waltrip High School vào năm 1983,nơi ông từng là thành viên của đội bóng rổ. Calaway lần đầu cưới Jodi Lynn vào năm 1989, và họ có 1 con trai tên Gunner, sinh năm 1993, trước khi li hôn vào năm 1999. Calaway gặp người vợ thứ 2 của mình, Sara, tại 1 buổi kí tặng ảnh của WWF ở San Diego, California.Sau đó ông cưới cô tại St. Petersburg, Florida vào ngày 21 tháng 7, 2000. Mark và Sara có 2 con gái cùng nhau: Chasey, sinh năm 2002, và Gracie, sinh năm 2005.
Như là 1 món quà tặng đám cưới cho Sara, Calaway đã xăm tên vợ mình lên cổ và nói rằng đó là hình xăm khiến anh đau đớn nhất.Vào năm 2007, hình xăm này đã bị xóa khỏi tất cả các hình của WWE mà có phần cổ của Undertaker, đáng chú ý nhất là số WWE Magazine tháng 11. Undertaker có vài hình xăm khác: một người đào mồ,mà ông gọi là "Original Deadman", đầu lâu, một lâu đài, và một phù thủy. Khi nói về chúng, ông nói đó là những thứ thời trung cổ tiếp tục trên cánh tay ông. Ông cũng có hình bộ xương nhảy múa sau gáy. Trên bụng ông cũng có hình xăm dòng chữ BSK Pride,có nghĩa là Bone Street Krewe.

Ngoài đấu vật, Calaway cũng có rất nhiều sở thích khác. Ông sưu tập các loại xe mô tô Harley-Davidson và West Coast Choppers và mua chiếc mô tô đầu tiên sau khi đánh bại Hulk Hogan để giành WWF Championship tại Survivor Series 1991. Calaway cũng có 1 chiếc mô tô tư thiết kế và được chế tạo bởi Jesse James,người sáng tạo ra West Coast Choppers. Ông là 1 fans cuồng nhiệt của Nick Cave và những nỗ lực âm nhạc của ông (The Birthday Party và The Bad Seeds). Ông cũng thích nghe những ban nhạc như ZZ Top, AC/DC, Kiss, Black Sabbath, Guns N' Roses, Metallica, Iron Maiden và Black Label Society. Calaway thích loại nhạc country và blues.
Với tư cách là 1 fans của quyền anh, Calaway cũng là người đã mang cờ nước Mỹ trong khi dẫn đầu Team Pacquiao lên võ đài trong trận Pacquiao vs. Velázquez vào năm 2005.[.Điều này cũng được đồng nghiệp của ông là Batista công nhận trong 1 cuộc phỏng vấn trên truyền hình cho chương trình Philippine news của TV Patrol World. Calaway cũng là 1 fanc của Mixed Martial Arts và đã có mặt tại vài shows Ultimate Fighting Championship để coi.

Trong thời gian The Undertaker vắng mặt ở WWE do chấn thương cánh tay năm 2007, Calaway bắt đầu tham gia bất động sản cùng với 1 người bạn là Scott Everhart. Calaway và Everhart đã hoàn thành công trình xây dựng 1 tòa cao ốc văn phòng trị giá $2.7 triệu ở Loveland, Colorado với tên gọi là "The Calahart", kết hợp từ tên của 2 người. Calaway nói rằng việc là 1 ngôi sao truyền hình chắc chắn sẽ giúp ông nhiều trong kinh doanh bất động sản.

Calaway cũng thành lập quỹ The Zeus Compton Calaway Save the Animals tại Texas A&M's Veterinary Teaching Hospital để ủng hộ tiền cứu chữa cho những con chó. Quỹ này được thành lập để tưởng nhớ con chó Mastiff Zeus của ông chết vào năm 2004.

[SIZE="3"][color:9e54="Blue"]Các phương tiện truyền thông khác[/SIZE]
Calaway xuất hiện với tư cách là khách mời trong bộ phim Suburban Commando vào năm 1991. Ông cũng xuất hiện trong 1 tập của Poltergeist: The Legacy và Celebrity Deathmatch vào năm 1999. Nhân vật của ông cũng ảnh hưởng tới bộ phim của Bollywood có tên là Khiladiyon Ka Khiladi mà Brian Lee (từng đóng vai Undertaker giả vào năm 1994) đóng vai Undertaker.Ngoài ra Chaos! Comics từng cho ra 1 tập truyện tranh về Undertaker .Vào năm 2005, Pocket Books phát hành 1 quyển tiểu thuyết, Journey into Darkness, đa số nói về Kane nhưng cũng có cả Undertaker với tư cách là anh trai, dù họ ko có quan hệ họ hàng gì ngoài đời.

Nguồn : vn-wrestling.com


Sat Dec 12, 2009 6:26 pm
avatar
Admin
†Aver†
Admin

Xem lý lịch thành viên
Tổng số bài gửi : 333
Pon-in : 5454
Reputation : 21
Join date : 12/12/2009
Age : 24

Bài gửiTiêu đề: Re: The deadman - The Undertaker

 
Bài viết tốt lắm bạn. Có điều có một số ảnh bị die rồi. Nếu có thể thì bạn edit lại nhá Very Happy


 

The deadman - The Undertaker

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com